Á HẬU HOA HẬU VIỆT NAM 2008 - DƯƠNG TRƯƠNG THIÊN LÝ

Tại Việt Nam, tuy chỉ mới được thành lập từ năm 2006, thành công của JRP Việt Nam không nằm ngoài tiến trình thành công của JRP quốc tế. Một trong những gương mặt đại diện cho JRP Việt Nam là Á Hậu Dương Trương Thiên Lý. 

Chào Thiên Lý, bạn theo học tại JRP từ khi nào?

Tôi mới chỉ biết đến JRP cách đây 2 năm (năm 2006) và đã gặt hái được rất nhiều điều bổ ích. Bây giờ tuy đang rất bận với những công việc mới như đóng phim, đi biểu diễn nhưng tôi vẫn thường xuyên dành thời gian trao đổi thông tin, nhận những tư vấn từ cô Trang - Hiệu trưởng của trường.

Học là một chuyện, áp dụng vào cuộc sống là một chuyện hoàn toàn khác, bạn có cho rằng thành công mình đã gặt hái được là nhờ vào những bài học này?

Tôi tin là vậy. Trước đây, tôi là một người rất nhút nhát, thiếu tự tin, nhưng khi theo học các khóa học ở JRP đã giúp tôi hiểu bản thân mình hơn, giúp tôi hiểu cần phát triển những giá trị của mình theo hướng nào.

Trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008, bạn có ứng dụng được điều gì từ những khóa học này không?

(Cười). Nhiều chứ. JRP giúp tôi hiểu rằng, một hoa hậu không chỉ cần sắc đẹp, mà còn cần cả về trí tuệ, sự tự tin và sự duyên dáng trong giao tiếp, tức là phải phát huy tốt nhất vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp nội tâm. Các khóa học JRP ngoài việc giúp tôi thể hiện hình thể bề ngoài tốt nhất còn giúp tôi rất nhiều trong nghệ thuật giao tiếp, ứng xử. Từ ngôi trường này, tôi đã có được sự tự tin và điều này đã là một tác động mạnh cho tôi đến với giải thưởng Á hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008.

Nghe nói, bạn vừa được mời làm National Director (Giám đốc quốc gia), chịu trách nhiệm quản lý, phụ trách và tư vấn cho Võ Hoàng Yến tại cuộc thi Miss Universe 2009? Công việc của bạn là gì?  

Công ty Hoàn Vũ chọn tôi cộng tác với vai trò National Director vì trước đây, tôi đã có thời gian làm việc cho công ty với tư cách là trợ lý trong Ban tổ chức sự kiện Miss Universe 2008 tại Việt Nam. Qua đó, tôi đã có một số kinh nghiệm, hiểu biết về tinh thần của cuộc thi. Ngoài ra, tôi cũng có dịp tiếp xúc với một số thành viên của MUO, vì vậy việc trao đổi với họ có thuận lợi hơn. Với chức danh National director, tôi sẽ cùng công ty trao đổi với MUO, tìm hiểu các yêu cầu, điều kiện… của MUO từ giai đoạn chuẩn bị cho đến khi gửi thí sinh tham dự sự kiện. Việc hướng dẫn Hoàng Yến được đảm trách bởi một ê-kíp do Công ty Hoàn Vũ mời cộng tác (trường đào tạo nhân cách JRP, nhà thiết kế trang phục, các chuyên gia make-up, huấn luyện viên thể hình…). Công việc chính của tôi không phải là hướng dẫn Hoàng Yến, nếu có thì đó chỉ là những trao đổi về kinh nghiệm (chính thức hay trong hậu trường) mà tôi có được qua quá trình tham gia Hoa hậu Thế giới vừa rồi. Vai trò Giám đốc quốc gia (National Director) của tôi đối với Hoàng Yến cũng chỉ được thực hiện từ nay cho đến hết thời gian diễn ra cuộc thi Miss Universe 2009. Tôi rất vui khi được đảm nhận cương vị này. Tôi mong muốn giúp Yến có sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Tôi rất tin ở tiềm năng của Yến trong vai trò đại diện Việt Nam. Trước đây, tôi và Yến đã cùng tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008. Tại cuộc thi này, Hoàng Yến giành ngôi Á hậu 1, tôi là Á hậu 2.

Chương trình học của bạn có bị chi phối bởi các cuộc thi sắc đẹp không? Mục đích của việc học với chị là gì?  

Tôi nghĩ là không. Tôi hiểu việc học theo nghĩa rộng lắm. Ngay cả trong các cuộc thi sắc đẹp, bạn cũng học được rất nhiều điều bổ ích. Tôi vừa học xong cử nhân. Con đường sẽ còn xa lắm, vì thế không thể vội vã hay hấp tấp. Mục đích cuối cùng của tôi là về Việt Nam làm việc, giúp ích cho đất nước. Ở đâu thì cũng không thể bằng ở nhà của mình.

Có người còn gọi trường JRP là trường đào tạo tài năng, chị đã học được gì ở đây?

Tôi nghĩ tên gọi này rất hợp với JRP, vì JRP ngoài việc giúp bạn phát hiện tài năng còn giúp bạn định hướng và tập trung cho việc phát triển tài năng của chính bạn. Tôi rất yêu nghệ thuật, tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần cho mình thử sức ở lĩnh vực này.

Nghe nói bạn vừa nhận được một lời mời đóng phim. Đó là bộ phim như thế nào?

Tôi đóng vai Trần Thị Dung trong phim “Trần Thủ Độ”. Đây là một bộ phim lịch sử có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, được thực hiện bởi một ê-kíp rất tâm huyết. Bộ phim, như tôi nghĩ, không chỉ là một sản phẩm điện ảnh mà còn có ý nghĩa như một công trình tái hiện lịch sử, thể hiện sự biết ơn đối với tiền nhân của thế hệ hiện nay, một đóng góp trong dịp đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long.

Là người sống ở nước ngoài nhiều năm vậy Lý gặp khó khăn gì khi đảm nhận một vai mang sức nặng lịch sử như thế?

Việc học ở nước ngoài của tôi không có gì gọi là trở ngại. Tôi du học để thu thập thêm kiến thức, còn các sinh hoạt xã hội, gia đình không có gì khác với lúc tôi sống ở Việt Nam. Tôi cũng đã tham gia nhiều hoạt động văn hóa, xã hội ở Việt Nam. Đúng là vai diễn Trần Thị Dung có sức nặng rất lớn, một nhân vật lịch sử được người dân tôn trọng, nhưng tư liệu trong chính sử không có nhiều. Trần Thị Dung trong phim sẽ có ảnh hưởng ít nhiều về cái nhìn và tình cảm của khán giả đối với nhân vật lịch sử và sử Việt, đó là khó khăn và trọng trách lớn mà tôi nghĩ đến khi nhận vai. Tôi cho đó là cảm nhận thuần túy của một người Việt có trách nhiệm, của bất kỳ diễn viên nào ngay cả những diễn viên đang hoạt động nghệ thuật trong nước.

Xin hỏi bạn một câu cuối cùng, JRP đã giúp bạn những gì vào những thành công kể trên?  

Điều mà tôi luôn thầm cảm ơn JRP chính là việc giúp tôi xây dựng lòng tự tin và tự hoàn thiện. Tôi luôn nghĩ việc học tập ở JRP như một cái duyên mà tôi may mắn có được. Có lẽ tôi đã không khám phá hết những tiềm năng của bản thân mình nếu như ngày trước tôi không đến JRP.

Cảm ơn bạn về những chia sẻ này!

Thực hiện: Ngọc Hân, Minh Thư- Phong cách Doanh Nhân

CÁC TIN LIÊN QUAN
HOA HẬU HOÀN VŨ VIỆT NAM 2015 - PHẠM HƯƠNG
Hạnh Phúc Vì Nổ Lực Được Đón Nhận
Á HẬU HOÀN VŨ - DƯƠNG TRƯƠNG THIÊN LÝ
Cuộc Sống Cần Sự Cho Đi
NGUYỄN XUÂN TRANG - CHỦ THƯƠNG HIỆU BẾP TRANG
Cô Sinh Viên Nghèo Trờ Thành Bà Chủ Chuỗi 6 Nhà Hàng Nổi Tiếng
NGUYỄN THANH HỒNG PHÚC
Đừng Xem Nhẹ Việc Xây Dựng Hình Ảnh
DIỄN VIÊN - NGỌC THANH TÂM
Suy Nghĩ Sẽ Tạo Ra Số Phận
HOA HẬU HOÀN VŨ VN 2018 H'HEN NIÊ
Cô Gái Đầy Bản Lĩnh Và Bác Ái

Địa chỉ: Tòa nhà Millennium (Mặt Nguyễn Hữu Hào)
132 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh
ĐT: (028) 3930 8698 - (028) 3636 8010
Hotline: 0902 892 988
Email: info@jrpvietnam.com